Hotine: 0942822123
THỜI GIAN LÀM VIỆC
Thứ Hai - CN: 5.00 - 18.00
TƯ VẤN HỖ TRỢ
0942822123
TÌM HIỂU VỀ ĐÁ HOA VĂN TRANG TRÍ

TÌM HIỂU VỀ ĐÁ HOA VĂN TRANG TRÍ

  • Mã sản phẩm: Tìm hiểu đá hoa văn
Giới thiệu
Đá hoa văn phụ thuộc vào các yếu tố sau: Mức độ phức tạp của chi tiết; Kích thước của mỗi hoa văn; Số lượng hay khối lượng đơn hàng; Loại đá được sử dụng làm hoa văn; Cuối cùng, là thời điểm đặt hàng.
 
1. Độ Phức Tạp
 
Hoa văn có ít chi tiết và đơn giản, thường sẽ cắt bằng máy cắt đá cầm tay, sử dụng đá granite. Thời gian hoàn thành tương đối ngắn tầm 2 đến 3 ngày.
 
Hoa văn loại này cũng thường được làm sẵn, nên sẽ tiện lợi hơn cho khách hàng. Kích thước mỗi cạnh dao động từ 60cm đến 150cm.
 
Có thể là hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hay hình oval.
 
 
 
2. Kích Thước
 
Hoa văn đơn giản thường có kích thước tương đối nhỏ từ 60cm đến 150cm. Dùng cho chiếu nghỉ cầu thang, sàn thang máy, sảnh tam cấp hay sàn nhà diện tích nhỏ. 
 
Đối với hoa văn đá lát sảnh phòng khách, sảnh hội trường, sảnh khách sạn… Có kích thước tương đương với sảnh đó dao động trong khoảng 2m đến 10m, có thể lớn hơn.
 
Loại này thường có họa tiết nhỏ phức tạp nên phải cắt đá bằng máy CNC và làm bằng đá marble.
 
 
 
3. Granite hay Marble
 
Như đã đề cập ở trên, loại đá hoa văn kích thước nhỏ đơn giản thường làm bằng đá granite, nên giá khá rẻ so với các mẫu khác.
Còn đá marble thường được sử dụng làm các mẫu hoa văn lớn, họa tiết phức tạp. Thuộc nhóm đá hoa văn cao cấp nên giá sẽ cao hơn so với các mẫu hoa văn làm bằng đá granite.
 
 
 
4. Số lượng, khối lượng đơn hàng
 
Đá hoa văn được tính trên đơn vị cái hoặc m2. Nhưng xét trong một đơn hàng cụ thể, nếu đặt hàng với số lượng (tính theo cái) hay khối lượng (tính theo m2) tương đối lớn, thì sẽ có giá chiết khấu tốt hơn. Có thể giảm xuống từ 5 đến 10% trên đơn giá.
 
 
 
5. Thời Điểm Đặt Hàng
 
Yếu tố ảnh hưởng đến giá đá hoa văn sau cùng là thời điểm đặt hàng. Đây không phải là vấn đề kỹ thuật, mà là yếu tố thuộc về thị trường. Nhưng cũng sẽ gây nhiều khó chịu cho khách hàng.
 
 
 
6. Phần Kết
 
Hoa văn đá hoa cương là dòng sản phẩm nghệ thuật, được sản xuất thủ công, nên không có tiêu chuẩn, mẫu thiết kế hay kích thước nào cụ thể.
 
Từng sản phẩm riêng biệt sẽ có 1 giá riêng biệt, trong 1 thời điểm riêng biệt. Với hiểu biết hiện tại, Nội thất đẹp hy vọng giúp bạn có đủ thông tin cơ bản về dòng sản phẩm này.
 
Qua đó, có thể đánh giá một cách tương đối tổng quan về giá cả. Cũng có thể biết được, liệu mẫu đá hoa văn mà bạn đang cần, được báo giá như vậy đã hợp lý chưa.
 
Cuối cùng, chúc bạn có được mẫu hoa văn đá đẹp, chất lượng với giá cả hợp lý.